20/12/2012

Ngày ấy - Bây giờ

Họ là những người anh em, bạn bè thân thiết. Anh học trên một lớp, còn hai em lớp kế sau. Điều đáng nói là ba người cùng tên Bình ( Trương Quang Bình, Đoàn Thị Thanh Bình, Lê Thị Thanh Bình), cùng nhập ngủ vào năm 1972. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, hai cô gái xuất quân về đi học tiếp còn anh tiếp tục binh nghiệp đến ngày nghỉ hưu với lon đại tá.

Ảnh chụp vào năm 1972, khi cả ba đều là binh nhất

Sau gần 40 năm họ vẫn là anh em, bạn bè thân thiết có trước có sau. Ngày kỷ niệm thành lập trường cấp 3 Đồng Hới, họ cùng chụp tấm hình kỷ niệm và không hẹn, chỉ ngẫu nhiên nhưng mỗi người lại đứng đúng vị trí của mình tại bức ảnh trước.


Ảnh chụp năm 2009


Năm tháng đã qua, thời gian đã qua, xóa đi tuổi trẻ hồn nhiên vô tư ngày nào...Ngày ấy đến bây giờ... nay không chỉ là ba người bạn mà là ba gia đình...lâu lâu họ lại ghé thăm nhau cùng ôn kỷ niệm xưa trong tình cảm thân mến, đậm đà.


                                                             Đà Nẵng, ngày 20/12/2012

2 nhận xét:

 1. Chúc mừng bộ ba ngày ấy ... bây giờ. Dù năm tháng đã qua, dù năm tháng phôi pha; tình bạn bè, tình đồng đội vẫn bền chặt và ngày càng thêm ý nghĩa.
  Nhân ngày 22-12, gởi lời chúc mừng đến bộ ba. chúc nhà mới của DB.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào anh TL, người khách đầu tiên mở hàng ngôi nhà mới.Thế là anh em mình đã có nơi chốn mới để cùng bàn luân, chia sẻ nỗi niềm. Chúc mừng 22/12, chúc mừng những cựu chiến binh và riêng TL, người lính năm xưa...

   Xóa